เคลือบแก้ว เคลือบเซรามิก

        เคลือบแก้ว สำหรับเคลือบแก้วก็คือ การที่เรานน้ำน้ำยาเคลือบแก้วสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของซิลิกา(Sio2) มาเคลือบที่ผิวลดเพื่อทำการปกป้องผิวรถของเราโดยระดับความหนาของชั้นเคลือบ โดยที่การเคลือบแก้วนี้จะทำให้ผิวรถเราเป็นประกายเงางามและยังเป็นเกราะป้องกันอีกชั้นหนึ่งของเล็กเกอร์และสีของรถยนต์ของเราได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังสามารถทนรอยขีดข่วนในระดับบางๆได้อีกด้วย ข้อดีของการเคลือบแก้วก็คือเหมาะสมสำหรับรถที่เป็นรอยง่ายเช่นรถสีขาวและสีดำ และยังป้องกันและรักษา สีรถให้ดูสดใสใหม่อยู่เสมอ ต่อมาก็คือช่วยลดรอยขีดข่วน ช่วยลดรอยขนผ้า และช่วยลดรอยขนแมว ต่อมาก็คือจะช่วยป้องกันแสงแดด UV เหมาะสมกับผู้ที่ต้องจอดรถไว้กลางแจ้งบ่อยๆ ข้อดีอีก 1 ข้อก็คือช่วยป้องกันคราบเปื้อนต่างๆ เช่นฝุ่น ขี้นก ยางมะตอย ฝนและคราบหยดน้ำเพราะเคลือบแก้วจะทำให้น้ำเกาะผิวลดน้อยไม่ทิ้งคราบน้ำ การเคลือบแก้วจะอยู่ได้ประมาณ 2 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละส่วนของการให้บริการที่ท่านเลือกให้แก่รถยนต์และรถโดยสารของท่าน

        เคลือบเซรามิก จะมีสารตั้งต้นอย่าง ซิลิกอนคาร์ไบด์ (SiC) คงมีหลายๆควรที่จะได้เห็นสรรพคุณและข้อดีต่างๆของการเคลือบเซรามิกอยู่แล้ว ซึ่งการเคลือบเซรามิกกลายเป็นส่วนสิ่งวิเศษราวกับเป็นนวัตกรรมจากโลกอนาคตการเคลือบเซรามิก ที่ช่วยป้องกันสีรถได้อย่างดีเยี่ยมเคลือบเซรามิก น่าจะได้ยินกันมากในยุคนี้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจมันแท้จริง หลักการของการเคลือบเซรามิก คล้ายกับเคลือบแก้ว คือการใช้น้ำยาพิเศษสร้างชั้นพื้นผิวเพิ่มจากชั้นแล็คเกอร์ อีก 1 ชั้น เพื่อป้องกันการทำรอย ปฏิกิริยา กับชั้นแล็คเกอร์โดยตรง

        ดังนั้น ซิลิกอน คาร์ไบด์ และ ซิลิก้า ที่ใช้ในเคลือบแก้ว นั้นก็เป็นสารเซรามิคประเภทหนึ่งเช่นกัน ดังนั้นการเคลือบแก้ว หรือเคลือบเซรามิก เป็นการป้องกันโดยสารที่มีความแข็งมากกว่าจะทำให้การปกป้องจากรอยขีดข่วนดีกว่า โดยส่วนใหญ่ค่าการขีดข่วนนี้จะถูกแทนด้วยคำว่า   Hardness ทนต่อขีดข่วนด้วยดินสอได้เลย ในทางกลับกันมันแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่รอยจากการเช็ดรถด้วยผ้าจะทำอันตรายได้ซึ่งในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามา ทำให้การเคลือบแก้ว เคลือบเซรามิก ตอบโจทย์สำหรับลูกค้ามากขึ้นดูแลสีรถได้ง่ายมากขึ้น